Ngày 16/05/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 và TUV NORD của Đức tại VIỆT NAM Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo, đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề theo chuẩn của Đức
16-05-2024 10:58 PM
Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 và TUV NORD của Đức tại VIỆT NAM Ký Kết Hợp Tác Chiến Lược Đào Tạo và Chứng Nhận Tay Nghề

Ngày 16/5/2024,  Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 đã chính thức ký kết Biên Bản Ghi Nhớ với Công Ty TNHH TUV NORD Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hợp tác đào tạo và cấp chứng chỉ tay nghề theo chuẩn quốc tế. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, đánh giá và thi sát hạch cấp chứng chỉ tay nghề, nhằm phục vụ nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp tham gia các dự án tại Châu Âu, hoặc những người mong muốn làm việc tại Châu Âu.


Khám phá tiềm năng đào tạo tại LILAMA 2


Phái đoàn đại diện TUV NORD VIỆT NAM đã tham quan cơ sở vật chất hiện đại của Trường LILAMA 2. Chuyến tham quan này giúp công ty đánh giá cao tiềm năng đào tạo của nhà trường cũng như sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.


Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung quan trọng sau:

 • Đào tạo và cấp chứng chỉ tay nghề: Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 sẽ phối hợp xây dựng và duy trì hệ thống quản lý, đảm bảo điều kiện tổ chức đào tạo và đánh giá thợ hàn theo chuẩn TUV NORD tại Việt Nam. Các lĩnh vực nghề nghiệp dự kiến hợp tác bao gồm: Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Cơ khí xây dựng, Cắt gọt kim loại CNC, và Công nghệ Hàn.
 • Lĩnh vực hợp tác: Các lĩnh vực dự kiến hợp tác bao gồm: Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Cơ khí xây dựng, Cắt gọt kim loại CNC, và Công nghệ Hàn.
 • Hợp tác chuyên sâu về công nghệ Hàn

  Đặc biệt, sự hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ Hàn sẽ hỗ trợ đào tạo thợ hàn tại các dự án (On-site training), chứng nhận quy trình hàn WPS, và cấp chứng chỉ thợ hàn theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, AWS, ASME, ... Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín của thợ hàn Việt Nam khi làm việc tại các dự án trong nước và quốc tế.

  Các hình ảnh nhận diện thương hiệu (như logo) của cả hai bên sẽ được sử dụng cho mục đích quảng bá, tiếp cận thị trường và thu hút học viên tham gia đào tạo, chỉ trong phạm vi hợp tác về đào tạo, đánh giá và thi sát hạch cấp chứng chỉ thợ hàn. Quy định chi tiết về việc sử dụng hình ảnh nhận diện thương hiệu sẽ được thể hiện rõ ràng trong Hợp đồng hợp tác.

 • Quy mô đào tạo: Số lượng nhân sự dự kiến đào tạo hàng năm là từ 500 đến 1500 người và cấp chứng chỉ tay nghề thông qua sự hợp tác này. Đây là cơ hội lớn để nâng cao chất lượng lao động và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động quốc tế.

Bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác

Sự kiện ký kết Biên Bản Ghi Nhớ giữa CÔNG TY TNHH TUV NORD VIỆT NAM và Trường LILAMA 2 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các đối tác doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực công nghiệp trên cả nước.


Kỳ vọng tương lai

Sự kiện ký kết Biên Bản Ghi Nhớ giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 và Công Ty TNHH TUV NORD Việt Nam là một bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho ngành đào tạo nghề tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động Quốc tế và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp.


Một số hình ảnh buổi làm việc của TUVNORD tại trường LILAMA 2

Việc hợp tác với TUV NORD VIỆT NAM không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp Việt Nam.

 • Phạm Thị Bảy
  Chia sẻ:

 • Bình luận

  Nội dung khác gần đây
  Tổng số bài viết: 49
  Cổng thông tin Hội đồng tư vấn nghề hỗ trợ trao đổi thông tin và điều phối hoạt động một cách hiệu quả của từng HĐTVN và giữa các HĐTVN. Cổng thông tin cho phép quản lý hoạt động, nhân rộng kết quả, trao đổi kinh nghiệm và bài học thành công, chia sẻ tài nguyên, tài liệu liên quan đến ngành nghề đào tạo và tư vấn, thảo luận các thách thức và giải pháp, công khai và truyền thông hoạt động của các HĐTVN, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động hợp tác nhà trường – doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo.

  Thông tin liên hệ:
  • Email Cổng thông tin: iaboardsystem@gmail.com