Giới thiệu chung

Trường cao đẳng nghề An Giang trực thuộc UBND Tỉnh An Giang,  được thành lập trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật An Giang và Trường dạy nghề An Giang theo quyết định số 193/QĐ-BLĐTBXH ngày 31 tháng 01 năm 2007 của Bộ Lao động – Thương Binh – Xã hội.

Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật An Giang được xây dựng từ năm 1962. Khóa học đầu tiên tại trường là năm học 1964-1965, lúc đó tên gọi của trường là Trường  Trung học Kỹ thuật An Giang với chức năng là đào tạo công nhân kỹ thuật và trung học kỹ thuật. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, trường được tiếp nhận công việc đào tạo nghề kỹ thuật với nhiều tên gọi khác nhau, đến năm 1998, trường được mang tên trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật An Giang. Trong những năm qua (từ năm 1998 đến năm 2007), trường đã đào tạo gần 6000 học sinh có trình độ Trung cấp chuyên nghiệp và trên 2000 học sinh Công nhân Kỹ thuật lành nghề có tay nghề bậc 3/7 và liên kết đào tạo các hệ cao đẳng, đại học…..và có trên 70% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm theo chuyên ngành  đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Với thành tích nổi trội, những năm qua Trường Kinh tế – kỹ thuật An Giang liên tục đạt được: Danh hiệu tiên tiến xuất sắc và nhận được bằng khen của UBND tỉnh An Giang từ năm 2002-2006; Được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2003 và được Nhà nước phong tặng Huân chương lao động Hạng 3.


Trường Dạy nghề An Giang được thành lập  theo quyết định số 874/QĐ-UB-TC ngày 15/4 năm 2002 của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Trường bắt đầu tuyển sinh năm đầu từ năm học 2003  và đã đào tạo được hơn 1000  Công nhân kỹ thuật có tay nghề bậc 3/7. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ nghề trên cho hơn 2500  lao động nông thôn, các học sinh dân tộc thiểu số với nhiều ngành nghề theo nhu cầu xã hội như: may công nghiệp, sửa chữa xe gắn máy, điện, điện tử dân dụng, điện lạnh, xây dựng, hàn, tiện, sửa chữa lắp ráp cài đặt máy tính, đồ họa…. Sau khi ra trường có trên 74% học sinh có việc làm. Đặc biệt có 17 học sinh được tuyển đi lao động tại Hàn Quốc.

Với đội ngũ giáo viên đã được chuẩn hóa nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến. Cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, máy móc ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trong những năm qua trường đã nhận được 02 bằng khen của UBND tỉnh An Giang và đã được công nhận là Truờng học Văn hóa……

Với sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của các Bộ, Ngành liên quan và sự chỉ đạo trực tiếp UBND tỉnh An Giang trong thời gian tới, Trường  Cao đẳng Nghề An Giang nhắm tới mục tiêu chủ yếu sau đây:

– Đào tạo nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động có trình độ kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp đến bậc Cao đẳng thuộc các ngành nghề trường đảm trách nhằm cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu cơ quan nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh  và đáp ứng nhu cầu hợp tác và hội nhập quốc tế.

– Liên kết đào tạo bậc Đại học với nhiều  ngành, hệ đào tạo (tại chức, từ xa…) nhằm đáp ứng yêu cầu người học và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

– Giữ vững chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học , phát huy tính tư duy sáng tạo năng lực tự học của học sinh. Duy trì nề nếp giáo dục rèn luyện đạo đức tác phong, thực hiện nghiêm kỹ luật học đường, chấp hành tốt các qui định và kỷ cương trong học tập và trong thi cử. Xem trọng khâu rèn luyện kỹ năng thực hành, hình thành năng lực thực tế sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu cho xã hội.- Xây dựng đội ngủ giáo viên phát triển về số lượng lẫn chất lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của trường. Thu hút thêm giáo viên ngành mũi nhọn cũng như các ngành mới mở. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các phương pháp dạy học và thiết bị mới vào bài giảng…

Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi

1. Quan điểm phát triển

- Quy hoạch phát triển Trường Cao đẳng nghề An Giang phải phù hợp với yêu cầu đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập theo quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Sắp xếp, kiện toàn bộ máy tinh gọn, đồng bộ, thống nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy tối đa các nguồn lực (cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ viên chức, giảng viên hiện có…).

- Xây dựng, phát triển Trường Cao đẳng nghề An Giang hướng tới mục tiêu vì sự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và phạm vi toàn quốc.

- Phát triển nhanh, mạnh, vững chắc để trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu thị trường lao động;

- Kết hợp đào tạo với cung ứng dịch vụ, ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật để phát triển và đáp ứng nhu cầu xã hội;

- Phát huy tiềm năng, lợi thế, tận dụng cơ hội của thời đại hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác với các cơ sở giáo dục, đào tạo trong nước, quốc tế để phát triển.

2. Sứ mạng

Trường Cao đẳng nghề An Giang là cơ sở giáo dục nghề nghiệp cung cấp dịch vụ đào tạo đa ngành, đa hệ đào tạo có chất lượng cao, đáp ứng nguồn nhân lực cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xuất khẩu lao động, tạo cơ hội học tập thuận lợi cho học sinh, sinh viên và người lao động.

3. Tầm nhìn

Đầu tư nâng cao năng lực, chất lượng để trở thành cơ sở đào tạo giữ vai trò đầu tàu trong hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh. Xây dựng Trường Cao đẳng nghề An Giang có môi trường thân thiện, đủ năng lực cạnh tranh và hội nhập; đáp ứng sự mong đợi của các bên liên quan bằng việc cung cấp các chương trình và dịch vụ tốt nhất. Đến năm 2025, trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao theo hướng tiên tiến, hiện đại.

4. Giá trị cốt lõi

Được xác định là “Sáng tạo - Tự tin - Năng động - Thực tiễn”

Thông điệp của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang

Lời đầu tiên, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề An Giang, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt tới tất cả các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã tin tưởng chọn Trường Cao đẳng nghề An Giang để “Thực học, thực hành” và “Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”.

Trường Cao đẳng nghề An Giang đã trải qua trên 50 năm hình thành và phát triển, với cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư mới, hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tế sản xuất trên thị trường; khuôn viên trường khang trang rộng rãi, thoáng mát, có nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá mini và khu Ký túc xá khang trang, sạch đẹp; Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, cán bộ nghiệp vụ đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý; chuẩn về trình độ, giỏi chuyên môn, có tâm huyết và đạo đức nghề nghiệp, toàn tâm toàn ý với công việc.

anh tin bai

 

Với sứ mạng của nhà trường: “Đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức và năng lực, yêu nghề, sáng tạo, thích ứng với môi trường lao động trong nước và quốc tế, có ý thức học tập suốt đời” và hệ giá trị cốt lõi “Sáng tạo- Tự tin- Năng động- Thực tiễn”. Trường Cao đẳng nghề An Giang tiếp tục giữ vững chất lượng đào tạo, không ngừng đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, sự mong đợi của xã hội trong bối cảnh mới của nền kinh tế số và toàn cầu hóa. Trong giai đoạn 2021-2025, Trường sẽ tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục triển khai Đề án chuyển đổi số vào quá trình dạy- học và quản trị nhà trường; kết nối hệ thống và hội nhập quốc gia, quốc tế; công khai, minh bạch, an ninh, an toàn.

2. Phát triển ngành nghề, nội dung, chương trình theo hướng đào tạo đa cấp, đa nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội; đổi mới hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, phát triển thư viện số đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường. Giảm tối đa thời gian học lý thuyết trên lớp và chuyển dần sang dạy trực tuyến. Tăng thời lượng giảng dạy thực hành tại xưởng và đào tạo kép tại doanh nghiệp; thành lập các Hội đồng kỹ năng ngành, đại sứ nghề.

3. Chủ động tích cực hội nhập quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Nâng cao trình độ công nghệ trong hoạt động đào tạo, tiếp cận, ứng dụng công nghệ cao đối với một số ngành nghề trọng điểm.

4. Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn cao, chuyên nghiệp có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

5. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyển sinh, tăng cường khảo sát nhu cầu nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác dự báo nhu cầu nhân lực, phát triển các ngành, nghề mới đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Với tinh thần trên, tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên sẽ cùng đồng hành với nhà trường để làm cho sứ mạng đó trở thành hiện thực.

Xin chào mừng các bạn đến với Trường Cao đẳng nghề An Giang, nơi tiếp tục sẽ là sự lựa chọn phù hợp của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên.

Nguyễn Thanh Hải

Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề An Giang26-04-2024 08:56 AM
Trường Cao đẳng nghề An Giang đã tổ chức “Lễ xuất quân đưa sinh viên năm cuối tham gia trải nghiệm, thực hành, thực tập và các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh tại Doanh nghiệp năm 2024”...
01-03-2024 02:05 PM
“Hợp tác đào tạo tại Trường LILAMA 2 là điểm nhấn và điển hình cho sự hợp tác có hệ thống giữa các cơ sở GDNN và các doanh nghiệp ở Việt Nam”, ông Hoàng Thái Sơn – Chuyên viên Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề...
01-03-2024 02:02 PM
Trong tháng 7 năm 2020, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) và trường Cao đẳng Xây dựng số 1 (CTC1) cùng các doanh nghiệp đối tác đã tham dự các buổi hội thảo trực tuyến để tăng cường hoạt động vận hành Hội đồng tư vấn nghề mới được...
01-03-2024 02:00 PM
Vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, cuộc họp các Hội đồng tư vấn nghề Công nghệ cơ khí, sưởi ấm và điều hòa không khí (SHC) và nghề Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà (EEB) đầu tiên đã diễn ra tại Trường Cao đẳng Cơ giới...
30-11-2022
Hội thảo Kỹ thuật về “Mô hình Hội đồng Kỹ năng – các yếu tố quyết định chính cho sự thành công và bền vững”
Hanoi Club, Số 76 Đường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
Hiện nay, sự tham gia của doanh nghiệp vào cải cách và chuyển giao Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã trở thành một chủ đề nổi bật và được quan tâm hơn. Điều này được thể hiện rõ trong các chính sách và khung khổ pháp lý gần đây về...
28-06-2023
Khách Sạn Adonis, 55 Quang Trung, Hà Nội
Hội thảo kỹ thuật thảo luận về cơ chế Hội đồng kỹ năng cho ngành Năng lượng tái tạo
SỐ LIỆU THỐNG KÊ
Trường đối tác
11
Hội đồng tư vấn nghề
2
Thành viên
14
Lượt truy cập
16
Bài viết đã được đăng
8
Thư viện/tài liệu được tải lên
0
Tài nguyên được tải lên
1
Sự kiện
1
Giới thiệu Tổ Quản trị Trường Cao đẳng nghề An Giang
Thông tin liên hệ của Tổ Quản trị